• Tổng quan về Honda CR-V 2017 (Phần 2)

  27/06/2017 bởi Quản trị viên

  Ở phần trước, Honda Tây Hồ đã đánh giá qua về thiết kế ngoại thất của Honda CR-V. Người đọc đã có được cái nhìn tổng thế vê bề ngoài chiếc xe   cũng như phân khúc khách hàng mà CR-V hướng tới. Ở phần tiếp theo này, chúng ta sẽ cùng theo dõi xem nội thất của CR-V được thiết kế như thế nào để làm hài lòng được những vị khách hàng khó tính nhất.

  Thiết kế nội thất

  Honda đã thiết kế cho cả 3 phiên bản CR-V đều có năm vị trí ngồi bọc da đầy đủ tiện nghi. Ghế lái sử dụng chỉnh điện 8 hướng sử dụng trên phiên bản có động cơ 2.4. Còn các ghế ngồi dùng tác động cơ học để thay đổi độ nghiêng, vị trí. Hình dạng của ghế cho cảm giác ngồi thoải mái nhưng thiết kế lại không đẹp. Bệ tỳ tay giữa 2 ghế trước được thiết kế khá to, hỗ trợ dễ dàng cho người sử dụng.

  Đối với các khách hàng có chiều cao khoảng 1,7m thì không lo bởi vì Honda CR-V được thiết kế đủ khoảng để chân cho những người “chân dài” này. Sự thay đổi nổi bật này giúp cho hành khách thứ 3 không cảm thấy khó chịu khi đi đường dài.

  Bảng điều khiển của Honda CR-V là tập hợp cái hình khối to tròn và cân đối. Màn hình phụ đa thông tin có kích thước lớn, chiếm phần không gian trung tâm của bảng điều khiển. Một màn hình kiểm soát việc hiển thị các thông tin của hệ thống giải trí đa phương tiện nằm ở chính giữa màn hình trung tâm. Các nút bấm được bố trí dễ thao tác cho người dùng. Nút hình tròn điều khiển nằm ngăn nắp trên bảng điều khiển.

  Tay lái của Honda CR-V được bọc toàn bộ bằng chất liệu da và có kích thước tương đối lớn tạo cảm giác cầm nắm khá chắc chắn và dễ chịu. Gờ nổi ở vị trí 10 giờ và 2 giờ hỗ trợ người lái xác định đúng vị trí của vô lăng.

  Các nút bấm điều khiển được bố trí khá là hài hòa và hợp lý. Bên phải có trang bị các cụm phím của hệ thống điều khiển ga tự động – Cruise Control. Còn bên trái là hệ thống điều khiển hệ thống âm thanh giải trí 6 loa cho người dùng. Trang bị 2 lẫy chuyển số thể thao còn được Honda tích hợp phía sau vô lăng, phục vụ những người đam mê tốc độ. Đây là tính năng đặc biệt chỉ có tren CR-V 2.4L TG.

  Đồng hồ được Honda đầu tư khá nhiều công sức và mang đến sự khác biệt so với đối thủ. Ở chính giữa là vòng tròn hiển thị tốc độ di chuyển của xe chiếm phần lớn diện tích. Trung tâm có một màn hình LCD nhỏ nhắn hiện thị thông tin cơ bản cả xe như quãng đường đã di chuyển, lượng xăng còn lại của xe, mức tiêu hao nhiên liệu hiện thời trực quan, sinh động và dễ hiểu. Với mức giá Honda CR-V vừa phải thì đồng hồ thực sự vượt mức mong đợi.

  Tuy tối ưu được không gian nội thất, nhưng Honda CR-V 2017 không vì thế mà hy sinh chất lượng cánh cửa. Khả năng cách âm hai bên của xe tương đối khá, âm thanh tạo ra khi đóng cửa khá cứng cáp và chắc chắn. Ngoài ra, sự kết hợp của nhiều mảng lồi lõm cùng các hốc để đồ được đục khoét ấn tượng khiến chi tiết này trông khá cầu kỳ và bắt mắt. Bố trí trên đây là cụm phím điều khiển đóng/mở kính cho các cánh cửa khác cùng với phím chỉnh và gập kính. Cửa sau của Honda CR-V có phần khung ra vào tương đối nhỏ, phần hốc bánh nhô ra nhiều khiến việc di chuyển vào xe sẽ tương đối khó khăn.

  Tổng hòa, chất liệu nhựa cứng và da đã kết hợp với nhau khá tốt về độ hoàn thiện. Tuy nhiên, nét thẩm mỹ vẫn chưa phỉa là điểm mạnh của các chi tiết này. Màu sắc các chi tiết kết hợp với nhau chưa tạo nên nét nổi bật.

  Còn tiếp...

  Tổng hợp và biên tập:

  http://www.hondaototayho.org/